Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Đại úy Lê Huỳnh Nhật Khoa, Trợ lý Tuyên huấn, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tân Phước, một trong những tấm gương tiêu biểu tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân.
25/02/2021

         Năm 2002 đồng chí Khoa nhập ngũ tại Tiểu đoàn 514 và từ năm 2018, đồng chí được điều động về Ban CHQS huyện Tân Phước công tác đến nay.

         Với chức trách Trợ lý Tuyên huấn, đồng chí Khoa luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảm nhận công tác tuyên huấn ở đơn vị đồng chí đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả, cách làm hay, thiết thực trong việc nâng cao chất lượng công tác, như: Tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện các giải pháp tuyên tuyền tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, phong trào thi đua “Văn hóa công sở trong Quân đội nhân dân Việt Nam”; tham mưu thực hiện việc đấu tranh chống lại âm mưu diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa…

         Không chỉ giỏi về chuyên môn, đồng chí Khoa còn là tấm gương trong lao động sản xuất làm kinh tế gia đình giỏi. Đồng chí Khoa cho biết, từ 1ha đất trồng khóm mua được cách đây 7 - 8 năm, sau đó với sự cần cù, chịu khó cộng thêm được mùa bán được giá, vợ chồng tiết kiệm được một số vốn, rồi lại lấy bản lương vay thêm ngân hàng để có tiền mua đất canh tác. Tính đến nay, vợ chồng đồng chí Khoa đã mua được tổng cộng 7ha đất trồng khóm và hiện đang tiếp tục thuê thêm 5ha đất để trồng khóm. Mỗi năm sau khi từ chi phí lãi trên 400 triệu đồng.

         Đồng chí Khoa chia sẻ: tiếp nối truyền thống người Bộ đội Cụ Hồ, tôi luôn rèn luyện đức tính cần cù chịu khó, cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với gia đình thì quan tâm chăm lo lao động, để cải thiện cuộc sống gia đình, có dư dả thì giúp đỡ cho những người nghèo khó.

         Thượng tá Trần Công Thành, Chính trị viên Ban CHQS huyện Tân Phước, nhận xét: Đại úy Lê Huỳnh Nhật Khoa là người  năng nỗ, nhiệt tình, có trách nhiệm, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Đối với đồng đội, đồng chí Khoa luôn sẵn lòng giúp đỡ, san sẻ, đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao. Đặc biệt, ở đồng chí Khoa còn là tấm gương cần cù chịu khó trong lao động sản xuất, đồng chí xứng đáng là tấm gương để chiến sĩ quân đội noi theo.

         Tính cách vui vẻ, hòa đồng, sống chan hòa, đoàn kết, giúp đỡ đồng chí đồng đội, nên đồng chí Khoa luôn được đồng đội quý mến.

         Với những kết quả phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của mình, đồng chí Khoa được Bộ CHQS tỉnh tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua năm 2019, 2020 và nhiều Giấy khen trong các đợt thi đua cao điểm, đột kích do tỉnh phát động.

Ảnh Đại úy Lê Huỳnh Nhật Khoa

Thành Lụa

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 21/2019/NQ-HĐND ngày 06 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Kế hoạch Triển khai Luật Thanh niên, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030
 Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (có hiệu lực từ ngày 25/9/2021)
 Quyết định về việc phân cấp quản lý đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Sửa đổi, bổ sung Điều 2 Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định số lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-