Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Công bố chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh năm 2019
04/05/2020

         Sáng ngày 28/4, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2019.

         Tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - ông Phạm Anh Tuấn đã tham dự hội nghị cùng với các đại biểu là đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Thông tin và Truyền thông;

         Năm 2019 Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Tiền Giang đạt tổng cộng 43.21 điểm (xếp hạng thứ 39) xếp ở nhóm trung bình thấp, so với năm 2018, tỉnh Tiền Giang tăng 1.11 điểm và tăng 18 hạng.

         Theo đó, kết quả điểm chỉ số thành phần là: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở là 4,06 điểm; Công khai minh bạch là 5.08 điểm; Trách nhiệm giải trình với người dân là  4,52 điểm; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công là 7,07 điểm; Thủ tục hành chính công là 7,62 điểm; Cung ứng dịch vụ công là 6,88 điểm; Quản trị môi trường là 3,61 điểm; Quản trị điện tử là 3,83 điểm.

         Như vậy, so với năm trước, năm 2019, Tiền Giang có 05/8 chỉ số thành phần tăng như: chỉ số Công khai minh bạch của tỉnh tăng 0,28 điểm, chỉ số Thủ tục hành chính công tăng 0,41 điểm, chỉ số Quản trị điện tử đạt tăng 1,71 điểm, chỉ số Trách nhiệm giải trình với người dân (tăng 0.21 điểm), chỉ số Cung ứng dịch vụ công (tăng 0.06 điểm).

         Đặc biệt trong hai năm 2018-2019, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thành công các buổi gặp gỡ giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với nhân dân của tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tại các buổi gặp gỡ, người dân nêu các phản ánh, kiến nghị về các nội dung chính của PAPI và các bức xúc, kiến nghị trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Qua phản ánh, kiến nghị, lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã giải thích, làm rõ, cung cấp thông tin chính thức đối với các vấn đề người dân chưa rõ; góp phần quan trọng nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ, công vụ. 

         Đạt được kết quả như trên là nhờ Tiền Giang thực hiện đồng bộ các giải pháp và có nhiều cải tiến so với năm 2018; đồng thời, tỉnh ta đã tăng cường chỉ đạo, giám sát, rút kinh nghiệm những hạn chế năm 2018, đẩy mạnh các giải pháp đổi mới công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản trị, hành chính công. Thông qua việc tập trung chỉ đạo, nổ lực của toàn thể hệ thống chính trị của tỉnh, kết quả báo cáo nhận định năm 2019, tỉnh Tiền Giang là tỉnh duy nhất có tiến bộ đáng kể trong năm qua./.

 

Văn phòng sở

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Quyết định Ban hành Quy chế bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của Sở Nội vụ
 Nghị định Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức
 Quyết định Bãi bỏ quy định về công tác văn thư tại các văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành
 Nghị quyết Về việc sáp nhập, đặt tên các ấp trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo
 Nghị định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức