Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Công bố chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh năm 2019
04/05/2020

         Sáng ngày 28/4, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2019.

         Tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - ông Phạm Anh Tuấn đã tham dự hội nghị cùng với các đại biểu là đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Thông tin và Truyền thông;

         Năm 2019 Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Tiền Giang đạt tổng cộng 43.21 điểm (xếp hạng thứ 39) xếp ở nhóm trung bình thấp, so với năm 2018, tỉnh Tiền Giang tăng 1.11 điểm và tăng 18 hạng.

         Theo đó, kết quả điểm chỉ số thành phần là: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở là 4,06 điểm; Công khai minh bạch là 5.08 điểm; Trách nhiệm giải trình với người dân là  4,52 điểm; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công là 7,07 điểm; Thủ tục hành chính công là 7,62 điểm; Cung ứng dịch vụ công là 6,88 điểm; Quản trị môi trường là 3,61 điểm; Quản trị điện tử là 3,83 điểm.

         Như vậy, so với năm trước, năm 2019, Tiền Giang có 05/8 chỉ số thành phần tăng như: chỉ số Công khai minh bạch của tỉnh tăng 0,28 điểm, chỉ số Thủ tục hành chính công tăng 0,41 điểm, chỉ số Quản trị điện tử đạt tăng 1,71 điểm, chỉ số Trách nhiệm giải trình với người dân (tăng 0.21 điểm), chỉ số Cung ứng dịch vụ công (tăng 0.06 điểm).

         Đặc biệt trong hai năm 2018-2019, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thành công các buổi gặp gỡ giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với nhân dân của tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tại các buổi gặp gỡ, người dân nêu các phản ánh, kiến nghị về các nội dung chính của PAPI và các bức xúc, kiến nghị trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Qua phản ánh, kiến nghị, lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã giải thích, làm rõ, cung cấp thông tin chính thức đối với các vấn đề người dân chưa rõ; góp phần quan trọng nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ, công vụ. 

         Đạt được kết quả như trên là nhờ Tiền Giang thực hiện đồng bộ các giải pháp và có nhiều cải tiến so với năm 2018; đồng thời, tỉnh ta đã tăng cường chỉ đạo, giám sát, rút kinh nghiệm những hạn chế năm 2018, đẩy mạnh các giải pháp đổi mới công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản trị, hành chính công. Thông qua việc tập trung chỉ đạo, nổ lực của toàn thể hệ thống chính trị của tỉnh, kết quả báo cáo nhận định năm 2019, tỉnh Tiền Giang là tỉnh duy nhất có tiến bộ đáng kể trong năm qua./.

 

Văn phòng sở

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông tư Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành
 Nghị định Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức
 Quyết định Ban hành quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 21/2019/NQ-HĐND ngày 06 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Kế hoạch Triển khai Luật Thanh niên, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030
Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-