Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cụm thi đua các huyện, thành, thị sơ kết kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua 6 tháng đầu năm 2018
10/08/2018

 

Ngày 8/8/2018, tại huyện Tân Phú Đông, Cụm thi đua các huyện, thành, thị đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Trầm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy; Huỳnh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh; Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, Cụm trưởng; Trần Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, Cụm Phó 1; Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông, Cụm phó 2.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, Cụm trưởng Cụm thi đua các huyện, thành, thị cho biết công tác thi đua- khen thưởng trong 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều sự kiện quan trọng và có nhiều chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, phong trào thi dua yêu nước của các huyện, thành, thị được cải tiến, nhiều đổi mới tập trung về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm; hình thức thi đua phong phú đa dạng.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Huỳnh Anh Tuấn nhấn mạnh, trong 06 tháng đầu năm 2018, các phong trào thi đua của Cụm luôn sôi nổi, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của các huyện, thành, thị đa số đều đạt và vượt so kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu về xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh luôn đảm bảo. Công tác khen thưởng kịp thời đúng người, đúng đối tượng, qua đó đã động viên kịp thời trong cán bộ và nhân dân.

Để 06 tháng cuối năm 2018 phong trào thi đua của Cụm đạt kết quả đúng như chỉ tiêu đưa ra đầu năm, ông Huỳnh Anh Tuấn đề nghị các thành viên trong Cụm thi đua các huyện, thành, thị cần tập trung thực hiện những vấn đề trọng tâm sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua kinh tế - xã hội và các chuyên đề thi đua, gắn phong trào thi đua với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tập trung các phong trào thi đua lớn do TW, tỉnh đã phát động là:

- Phong trào thi đua “ Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới ” giai đoạn 2016 – 2020;

- Phong trào thi đua “ Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau ”;

- Phong trào thi đua “ Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển ”;

- Phong trào thi đua “ thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 05 tháng 4 năm 2017 của Tỉnh ủy Tiền Giang về phát triển kinh tế - đô thị 03 vùng của tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2017 – 2020 ”.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự tham gia tích cực của các cơ quan truyền thông làm loan tỏa các phong trào thi đua, phát hiện để kịp thời biểu dương, động viên, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong lao động, sản xuất, học tập, các tấm gương dũng cảm cứu người, cứu nạn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…Công tác thi đua khen thưởng phải thật sự góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, văn minh hơn.

3. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng quy định, thực chất, tránh tràn lan. Tăng cường chủ động, phát hiện, xem xét, đánh giá và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, nhất là những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, người lao động trực tiếp, công nhân, nông dân, chiến sĩ.

Cần tập trung giải quyết dứt điểm khen thưởng thành tích kháng chiến, phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng để tri ân sự hy sinh, cống hiến của những người đã vì nước quên thân, làm dịu nổi đau mất mát của thân nhân, chăm lo tốt hơn các gia đình chính sách,

4. Thường trực Hội đồng và Hội đồng thi đua khen thưởng các huyện thành thị có kế hoạch và tiến hành kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại một số ngành, lĩnh vực và địa phương, trên cơ sở đó nắm sát hơn tình hình phong trào và việc tổ chức thực hiện các chính sách pháp luật, phát hiện những khó khăn, vướn mắc để kịp thời có biện pháp trong chỉ đạo đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

5. Thường trực Cụm cần phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan đến các chỉ tiêu để chuẩn bị nội dung cho xét thi đua tổng kết Cụm năm 2018 đạt được kết quả. Các Sở, ngành, tỉnh phụ trách các chỉ tiêu thi đua, chuyên đề thi đua kịp thời sớm đánh giá kết quả đạt được của từng đơn vị huyện, thành, thị; giúp cho Cụm thi đua các huyện thành thị tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2018 đúng thời gian UBND tỉnh đã quy định.

 

Văn Múa

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Nghị quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 134/2015/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định mức hỗ trợ đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Tiền Giang”
 Quyết định Ban hành Quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-