Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2018
18/10/2018

         Ngày 11 tháng 10 năm 2018, tại Hội trường ẤP Bắc - Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) năm 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí: Lê Văn Nghĩa, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công và hơn 400 doanh nghiệp trong tỉnh tham dự.

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh đã đạt được trong những năm gần đây, trong đó có sự đóng góp của 4.900 doanh nghiệp và hơn 60.000 hộ kinh doanh đang hoạt động trong tỉnh Tiền Giang, cụ thể năm 2016: có 560 doanh nghiệp (DN), năm 2017: 640 DN, 9 tháng năm 2018 có 545 DN thành lập mới và ước thực hiện năm 2018 là: 730 DN thành lập mới. Số lượng doanh nghiệp tăng thể hiện quan tâm của chính quyền và sự vươn lên bức phá của cộng đồng doanh nghiệp; góp phần tăng thu ngân sách của tỉnh năm sau cao hơn năm trước 1.117 tỷ đồng và thu hút nhiều dự án đầu tư cho tỉnh nhà. Điều đó thể hiện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Tiền Giang đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp rất lớn trong tăng trưởng kinh tế, tăng kim ngạch xuất khẩu, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm…của tỉnh trong những năm gần đây. Với sự nổ lực đóng góp tích cực trong những năm qua, UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.
           Tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; Bên cạnh các chương trình, kế hoạch đã đề ra, các ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

          Một: Cả hệ thống chính trị mà trực tiếp là người đứng đầu các ngành, các cấp trực tiếp giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, thường xuyên cung cấp thông tin, nhất là thông tin dự báo, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, đối tác tiềm năng. Các cuộc thanh tra, kiểm tra đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

          Hai: Về phía cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh cần có chiến lược sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường và đầu tư dài hạn, chủ động tìm những lý tưởng đầu tư, kinh doanh cho mình, tiếp tục phát triển nội lực đồng thời tranh thủ nguồn vốn từ bên ngoài, tranh thủ tiếp thu những công nghệ mới, kinh nghiệm quản lý tiên tiến để không ngưng nâng cao khả năng cạnh tranh, khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp, doanh nhân cần tăng cường, liên kết hợp tác với nhau và thực hiện các biện pháp bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp mình và người tiêu dùng trong nước, tôn trọng luật pháp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, thực hiện các phong trào đờn ơn, đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo và gia đình chính sách.

        Ba: Hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục nâng cao vai trò đầu mối giũa hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, công tác hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, chủ động nắm bắt thông tin, khó khăn vướng mắt, kiến nghị của các doanh nghiệp, hội viên để thông tin đến cơ quan quản lý nhà nước, tiếp tục có nhiều giải pháp, đổi mới, hình thức sinh hoạt giao lưu liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

       Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tặng Bằng chứng nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Tiền Giang tiêu biểu” năm 2018 cho 74 doanh nghiệp, đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng, phát triển doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang từ năm 2017 đến năm 2018.

                                                                                                VĂN MÚA 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Nghị quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 134/2015/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định mức hỗ trợ đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Tiền Giang”
 Quyết định Ban hành Quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-