Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Nông dân Lê Văn Đông, thi đua sản xuất, kinh doanh làm giàu từ vườn cây ăn trái
05/11/2020

         Ông Lê Văn Đông, ngụ ấp Long Trị, xã Bàng Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là nông dân có nhiều thành tích tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh giỏi

         Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) trong tỉnh ngày càng có sức lan tỏa và thu hút nhiều nông dân tham gia các mô hình sản xuất. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân SXKDG, tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Ông Lê Văn Đông là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh.

         Từ năm 2003, Ông bắt đầu chuyển đổi diện tích 10.000m2 cây có múi sang trồng Sầu Riêng và cây Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, dù có lợi nhuận nhưng chi phí chăm sóc, phân bón, thuốc phòng ngừa sâu bệnh khá cao khiến gia đình ông cũng gặp nhiều khó khăn. Đến năm 2008, nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật với qui trình sản xuất mới, sản xuất theo qui trình Globalgab, đã tạo ra được những sản phẩm sạch và an toàn nên sản phẩm được tiêu thụ trong và ngoài nước, xuất khẩu đem lại hiệu quả kinh tế cao.

         Tiếp tục từ những thành công trên, năm 2013, nắm bắt thị hiếu thị trường, ông Đông quyết định thay đổi 2 loại cây chủ lực và chuyển sang trồng dừa và mít siêu sớm. Sau 3 năm chuyển đổi, thu nhập bình quân mỗi năm đạt trên 300 triệu đồng. Ông Lê Văn Đông chia sẽ: “Có được thành quả như hôm nay, tôi và gia đình đã không ngừng ngừng học hỏi cách thức sản xuất, kinh doanh cũng như đi học tập kinh nghiệm từ nhiều nơi... đồng thời trong quá trình sản xuất phải tích lũy kinh nghiệm và áp dụng cái mới, cái hay mới mang lại hiệu quả cao”.

         Vừa qua, trong đợt hạn mặn kỷ lục của Đồng bằng sông Cửu Long, ông và gia đình đang tìm phương án mới cho vườn cây nhà mình với việc đặt số lượng Bưởi Long Núm, là một trong những loại cây chịu hạn-mặn giỏi, xen vào số cây ảnh hưởng do hạn mặn.

         Ngoài làm kinh tế giỏi, ông Lê Văn Đông còn là Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã, là một cán bộ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo được uy tín và là tấm gương sáng trong công tác vận động tuyên truyền người dân trong công tác xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, ông và gia đình xây dựng cầu giao thông nông thôn mang tên Phước Lộc (trị giá 110 triệu đồng). Ngoài ra, ông còn phối hợp với chính quyền địa phương vận động xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, hàng trăm phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, cũng như hỗ trợ về vốn và cây giống.

         ​Bằng sức lao động cùng với những nỗ lực vươn lên không ngừng, nông dân Lê Văn Đông đã được lãnh đạo tỉnh, huyện tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Riêng năm 2019, ông Lê Văn Đông vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Thành Lụa

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 21/2019/NQ-HĐND ngày 06 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Kế hoạch Triển khai Luật Thanh niên, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030
 Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (có hiệu lực từ ngày 25/9/2021)
 Quyết định về việc phân cấp quản lý đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Sửa đổi, bổ sung Điều 2 Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định số lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-