Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Ông Lê Văn Bộ - tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư
10/01/2020

        Gần 13 năm làm Bí thư Chi bộ kiêm trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. ông Lê Văn Bộ là tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư, được nhân dân tin tưởng quý mến.

         Để góp phần cùng xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang hoàn thành tiêu chí về giao thông, Ông đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong ấp đóng góp tiền, đất đai, hoa màu, vật kiến trúc xây dựng đường liên xóm, ấp đạt chuẩn. Kết quả, nhân dân ấp Mỹ Hòa đã đóng góp 396 triệu đồng, trên 2.000 m2 đất để xây dựng 04 tuyến đường giao thông nông thôn đạt chuẩn nông thôn mới với chiều dài 1.900 m.

         Vận động các nhà hảo tâm tặng trên 500 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết; đề xuất Chi bộ, phối hợp với các chi hội, đoàn thể trong ấp hướng dẫn, hỗ trợ vốn, cây, con giống, kỹ thuật trong nông nghiệp để nhân dân áp dụng các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

         Bản thân ông tìm tòi, nghiên cứu xây dựng và phát triển các mô hình mới và nâng chất hoạt động các mô hình hiện có phù hợp với tình hình thực tế tại khu dân cư như: mô hình “Nắm gạo nghĩa tình” được cán bộ và nhân dân trong ấp tham gia đóng góp 5.000đ/tháng, đến nay số tiền đã hơn 30 triệu đồng; mô hình “Bảng vàng truyền thống” được treo trang trọng tại điểm sinh hoạt văn hóa của ấp nhằm tôn vinh 12 Mẹ Việt Nam anh hùng, 71 liệt sĩ, 08 thương binh và các gia đình có công cách mạng của địa phương; mô hình “Cổng rào an ninh”; mô hình “ Ảnh Bác Hồ”, mỗi năm vào dịp bình xét gia đình văn hóa, các  gia đìn đạt 03 tiêu chuẩn gia đình văn hóa tiêu biểu được tặng 01 ảnh Bác Hồ, đến nay đã tặng trên 500 ảnh Bác cho các hộ dân trong ấp.

         Với những đóng góp đó, năm 2016 ông được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”. Đến năm 2019 Ông tiếp tục được nhận Bằng khen của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

   Thành Lụa

(Ban Thi đua - Khen thưởng)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Nghị quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 134/2015/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định mức hỗ trợ đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Tiền Giang”
 Quyết định Ban hành Quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-