Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Quy định mới về tổ chức và hoạt động của Ban An toàn giao thông cấp tỉnh, huyện.
25/07/2017

Ngày 22/6/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2017/QĐ-TTg về tổ chức và hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Quyết định này thay thế Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiện toàn Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Ban An toàn giao thông cấp tỉnh) là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc phối hợp thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Về thành phần của Ban An toàn giao thông cấp tỉnh, Quyết định bổ sung thêm quy định về Phó Trưởng ban chuyên trách đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dân số từ 02 triệu người trở lên và có tình hình trật tự, an toàn giao thông phức tạp.

Về biên chế và trụ sở của Văn phòng Ban (cơ quan chuyên trách giúp việc Ban An toàn giao thông tỉnh), Quyết định 22/2017/QĐ-TTg quy định: biên chế của Văn phòng Ban là biên chế hành chính và trụ sở được đặt tại Sở Giao thông vận tải hoặc tại địa điểm khác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Ngoài ra, Quyết định số 22/2017/QĐ-TTg quy định: Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng ban An toàn giao thông cấp tỉnh quy định về thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban An toàn giao thông cấp huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quy định cơ quan thường trực của Ban An toàn giao thông cấp huyện.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2017.

(Nguồn Quyết định số 22/2017/QĐ-TTg xem chi tiết và tải tại đây)./.

PC

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo