Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Thành lập Trung tâm Dưỡng lão Liên Hoa
07/04/2014

Thực hiện Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 09/8/2012 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Đề án "Đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đẩy mạnh xã hội hóa một số lĩnh vực dịch vụ sự nghiệp công"; Nghị định số 53/2006/NĐ-CP ngày 25/5/2006 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển các cơ sở cung ứng dịch vụ ngoài công lập; Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của Chính phủ về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường.

    Ngày 05 tháng 5 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã quyết định cho phép thành lập Trung tâm dưỡng lão Liên Hoa, do bà Trần Thị Thùy Trang - doanh nhân tại thị xã Gò Công xin phép thành lập. Trung tâm là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh theo Nghị định số 69/2008/NĐ-CP do cá nhân làm chủ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động được bảo đảm từ nguồn kinh phí của cá nhân và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
    Trung tâm dưỡng lão Liên Hoa tọa lạc tại ấp Hồng Rạng, xã Bình Đông, thị xã Gò Công.
    Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, dự kiến cuối năm 2020, Trung tâm sẽ tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng thường xuyên khoảng 80 người cao tuổi trên địa bàn tỉnh có nhu cầu được chăm sóc và nuôi dưỡng.
    Đối tượng được Trung tâm tiếp nhận nuôi dưỡng bao gồm:
    - Người cao tuổi cô đơn không có con, cháu, người thân để nương tựa, có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng không đủ điều kiện hưởng chính sách trợ giúp của Nhà nước, đối tượng này được Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc miễn phí;
    - Người cao tuổi có điều kiện kinh tế nhưng con cháu làm việc xa không chăm sóc được, cha mẹ có nguyện vọng được chăm sóc tại Trung tâm, do người thân đóng góp chi phí nuôi dưỡng;
    - Người cao tuổi là đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách trợ giúp của Nhà nước có nguyện vọng được chăm sóc tại Trung tâm và được cơ quan có thẩm quyền cho phép Trung tâm tiếp nhận. Chi phí nuôi dưỡng, chăm sóc do Nhà nước chi trả.
    Hiện nay, chủ đầu tư đang xúc tiến các thủ tục xin cấp phép xây dựng các hạng mục để từ năm 2017 Trung tâm bắt đầu tiếp nhận khoảng 25 đối tượng vào Trung tâm để chăm sóc và nuôi dưỡng./.

Lê Hoàng Liêm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông tư Bãi bỏ một số văn bản QPPL do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ban hành
 Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ (về công tác văn thư)
 Hướng dẫn báo cáo công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh
 Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Quyết định quy định số lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-