Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Thi đua nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Cái Bè
08/05/2020

         Thi đua nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Cái Bè

        Những năm qua, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Cái Bè trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, quan tâm đổi mới phương pháp đào tạo và đặc biệt chú trọng đến kết quả đào tạo nghề gắn với giới thiệu việc làm cho học sinh.

        Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Cái Bè đang đào tạo với 03 loại hình, gồm: Trung cấp chính quy (hơn 300 học sinh), nghề phổ thông (hơn 1.200 học sinh) và Giáo dục thường xuyên (hơn 400 học sinh). Dù có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng đây là một trong 2 trường trong tỉnh đã xây dựng được hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

        Hiện nay, trên cơ sở tổ chức các lớp đào tạo tại địa phương, doanh nghiệp và yêu cầu từ nhà tuyển dụng, nhà trường đã mạnh dạn bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo, cập nhật thực tiễn và những nội dung mới, hiện đại vào chương trình, giáo trình giảng dạy; đồng thời đưa học sinh đến thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp có đội ngũ nhân lực, trình độ cao, được đầu tư trang thiết bị hiện đại.

        Để đảm bảo chất lượng, nhà trường chú trọng điều chỉnh công bố chuẩn đầu ra, thực hiện các giải pháp khả thi đảm bảo học sinh có đủ phẩm chất của người lao động thời đại mới như có trình độ tay nghề, trình độ về ngoại ngữ, tin học, đổi mới và thực hiện nghiêm quy trình thi, kiểm tra, đánh giá. …đồng thời, quan tâm chỉ đạo các phòng, khoa, bộ môn chủ động nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu việc làm của xã hội, nhất là việc sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để có định hướng, xây dựng kế hoạch đào tạo ngành nghề phù hợp, sát với thị trường lao động, có đủ khả năng cạnh tranh trong cơ chế thị trường.

        Bên cạnh đó, Trường đã đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như phối hợp với các nhà hàng, công ty, nhà xưởng trên địa bàn tỉnh và với các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh để đưa HS đi thực tập, tham quan học tập kinh nghiệm.

        Hiện nay, Trường đang mở lớp tiếng Nhật có hơn 20 học sinh tham gia học tập, đây là lớp tạo nguồn đưa người lao động địa phương đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong thời gian tới, Trường tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức đào tạo nghề phục vụ cho phát triển du lịch theo kế hoạch của tỉnh. Ngoài ra,Trường sẽ mở thêm 2 ngành Điện mặt trời và Điện gió đáp ứng nhu cầu cũng như xu thế phát triển của đất nước...

        Với những kết quả đạt được, 02 năm liền (2018-2019) Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Cái Bè nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Thành Lụa

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Quyết định Ban hành Quy chế bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của Sở Nội vụ
 Nghị định Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức
 Quyết định Bãi bỏ quy định về công tác văn thư tại các văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành
 Nghị quyết Về việc sáp nhập, đặt tên các ấp trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo
 Nghị định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức