Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Tiền Giang tổng kết Chuyên đề thi đua Đẩy mạnh cải cách hành chính và Ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018
18/01/2019

 

Ngày 11 tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 02 Chuyên đề thi đua Đẩy mạnh cải cách hành chính và Ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018. Hội nghị do ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự Hội nghị có hơn 120 đại biểu là Thủ trưởng và công chức phụ trách công tác cải cách hành chính, công chức phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ngành tỉnh, các cơ quan thuộc ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND cấp huyện, Chánh văn phòng HĐND&UBND, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, Trưởng Phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn được khen thưởng.

Tại Hội nghị, ông Võ Tấn Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chuyên đề thi đua CCHC trong năm 2018 và ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chuyên đề Ứng dụng công nghệ thông tin trong năm 2018 của tỉnh. Qua 02 báo cáo, các đại biểu đã được thông tin những kết quả, những chuyển biến tích cực trong công tác CCHC và ƯDCNTT của tỉnh, điều đáng ghi nhận là ở công tác CCHC tất cả các sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện đều xếp loại A; điểm trung bình của 02 công tác này điều ở mức cao (trung bình 98.95 điểm đối với CCHC và trung bình là 99.16 đối với điểm ƯDCNTT).

Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 23 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề thi đua Đẩy mạnh cải cách hành chính (dẫn đầu là Sở Công thương, UBND huyện Cai Lậy và Cục thuế tỉnh) và 21 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề thi đua Ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước năm 2018 (dẫn đầu là Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Cai Lậy và Cục thuế tỉnh).

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, với mục tiêu xây dựng thành công Chính quyền điện tử, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2019 là: tăng tỷ lệ điểm ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính lên 30%; đưa tất cả dịch vụ công trực tuyến của tỉnh lên mức độ 3; tiến hành sát hạch các kỹ năng tác nghiệp cụ thể trên các ứng dụng; đầu tư đồng bộ hạ tầng công nghệ thông tin; thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Hồng Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông tư Bãi bỏ một số văn bản QPPL do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ban hành
 Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ (về công tác văn thư)
 Hướng dẫn báo cáo công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh
 Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Quyết định quy định số lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-