Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Tiền Giang Sơ kết công tác thi tuyển thí điểm chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương năm 2014
05/06/2015

    Ngày 28/5/2015, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi tuyển thí điểm chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương tỉnh Tiền Giang năm 2014. Hội nghị do bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì, tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân và Phòng Nội vụ các huyện, thành, thị.

 

    Thực hiện Quyết định số 1557/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức" và Quyết định số 2119/QĐ-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh về kế hoạch đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức của tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2013 – 2015. Ngày 08 tháng 7 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh có Kế hoạch số 152/KH-UBND về thi tuyển thí điểm chức danh Trưởng phòng thuộc sở, cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân cấp huyện và chức danh Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, giao cho Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức thực hiện.
    Theo báo cáo của Sở Nội vụ, việc tổ chức thi tuyển đã thực hiện theo đúng Kế hoạch số 152/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, đã tổ chức thi tuyển tại 07 cơ quan, đơn vị, với 08 chức danh trưởng phòng và tương đương, với tổng số 17 ứng viên tham dự, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, cạnh tranh, một vị trí có từ 02 ứng viên đăng ký tham dự. Kết quả đã tuyển chọn và bổ nhiệm được 07 ứng viên thi tuyển chức danh trưởng phòng thuộc sở, chức danh trưởng phòng ở các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện; 01 ứng viên cho vị trí Hiệu trưởng Trường THPT Thiên Hộ Dương thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
    

Ông Đoàn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Nội vụ, phát biểu tại hội nghị.

    Trong quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc, tích cực triển khai, từ việc chuẩn bị thi tuyển đến tổ chức thi tuyển bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Việc thực hiện nghiêm túc cho thấy đây là một chủ trương đúng về đổi mới quy trình lựa chọn để bổ nhiệm cán bộ, bước đầu cơ bản đã lựa chọn được những cán bộ có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức, uy tín để bổ nhiệm, được đa số cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị đồng tình. Các đồng chí được bổ nhiệm đều phấn khởi, tự tin, trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Sở Nội vụ cũng đã đánh giá được những thuận lợi, cũng như khó khăn, những bài học kinh nghiệm thực tiễn bổ ích khi tổ chức thi tuyển lãnh đạo trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, ông Đoàn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Nội vụ cũng đã trình bày dự thảo Kế hoạch thi tuyển chức danh lãnh đạo năm 2015.

 

Bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, đóng góp của Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành, địa phương trong việc tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện kế hoạch thi tuyển chức danh lãnh đạo năm 2014.
    Bà Trần Kim Mai yêu cầu trong thời gian tới, các sở, ngành, địa phương, cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung: phải quán triệt, nhận thức nhất quán đây là chủ trương của Đảng, nhà nước, phải nghiêm chỉnh chấp hành và hướng tới là một nhiệm vụ thường xuyên trong công tác cán bộ, đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo trực tiếp và toàn diện trong công tác cán bộ, trong các khâu từ tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đến cử cán bộ, công chức dự tuyển và bổ nhiệm; coi trọng công tác quy hoạch, tạo nguồn gắn với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, đảm bảo cán bộ, công chức quy hoạch đáp ứng theo đủ tiêu chuẩn chức danh dự kiến thi tuyển, để tăng số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển, nguồn càng dồi dào thì chất lượng cán bộ càng tốt; trong quá trình tổ chức tuyển chọn chấp hành nghiêm quy trình của công tác cán bộ, đề tài ứng viên sát với yêu cầu vị trí chức danh, nâng cao hơn nữa kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn của ứng viên; giao Sở Nội vụ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với sở, các ngành, địa phương có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị chi tiết, đầy đủ các văn bản và điều kiện tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo trong năm 2015. Quá trình đánh giá kết quả thi, chấm thi phải thực sự dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Qua mỗi đợt thi tuyển có đánh giá, rút kinh nghiệm, kịp thời đổi mới phương thức tuyển chọn./.

Quốc Sang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Về việc xây dựng Đề cương nhiệm vụ và Dự toán kinh phí xây dựng Đề án thành lập thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
 Hướng dẫn việc xếp lương đối với công chức chuyên ngành Văn thư
 Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục tại thị xã Gò Công
 V/v xây dựng KH bồi dưỡng CB.CC cấp xã theo Quyết định 1956/QĐ-TTg và Quyết định 1600/QĐ-TTg

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 449
  Tổng lượt truy cập: 615114