Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ
20/03/2019

 

Ngày 15/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Cụm thi đua 12 tỉnh Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Trung ương, Thứ Trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT Trung ương và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban thi đua - Khen thưởng của 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, thay mặt Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ, nhiệt liệt chúc mừng những thành tích đã đạt được trong năm 2018 của các tỉnh Tây Nam bộ. Năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội cả nước nói chung và của khu vực Tây Nam bộ nói riêng có nhiều thuận lợi, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, các địa phương trong Cụm đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi; hình thức thi đua đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, các phong trào thi đua hướng vào lợi ích thiết thực của người dân, trọng tâm là thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Thông qua đó đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 của các tỉnh trong Cụm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Cụm đạt kết quả khả quan, GRDP đạt 103%, kim ngạch xuất khẩu đạt 106,9% kế hoạch năm, tổng thu ngân sách đạt 108,5% kế hoạch năm. Những kết quả tích cực mang lại có phần đóng góp không nhỏ từ các phong trào thi đua yêu nước của từng địa phương nói riêng và đặc biệt là phong trào thi đua của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ nói chung; trong đó, các tỉnh trong Cụm chú trọng phát động các phong trào thi đua do Trung ương tổ chức như: “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, đã mang lại những kết quả hết sức thiết thực, đóng góp quan trọng vào thành công chung trong phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

 Tại hội nghị, các đại biểu có nhiều ý kiến phân tích, thảo luận, các giải pháp để nâng cao chất lượng các phong trào thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội các tỉnh trong cụm phát triển trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Qua đó, các đại biểu khẳng định việc duy trì tổ chức hoạt động của Cụm thi đua Tây nam bộ là điều kiện để các tỉnh chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội, lựa chọn, nhân rộng những mô hình mới hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời mở rộng hợp tác trong khu vực trên các lĩnh vực, từ đó xây dựng cụm thi đua thành vùng giàu tiềm năng văn hóa, kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua của Cụm thi đua 12 tỉnh trong năm qua, trong thời gian tới, hoạt động thi đua trong cụm cần tiếp tục đổi mới từ tư duy đến cách thức tổ chức; đẩy mạnh việc học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm những mô hình, điển hình tiên tiến của các tỉnh trong cụm; tiếp tục phát huy kết quả của phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các phong trào  thi đua cải cách hành chính; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo các tiêu chí cụ thể, thiết thực; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác khen thưởng cho những người lao động trực tiếp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến; kiện toàn, củng cố và nâng cao chất lượng bộ máy làm công tác TĐKT

Hội nghị cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019, thống nhất chọn tỉnh Cà Mau là Cụm trưởng và tỉnh Hậu Giang là Cụm phó Cụm 1, tỉnh Kiên Giang là Cụm phó 2 thi đua năm 2019. Cụm thi đua cũng thống nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cho tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An có số điểm cao thứ nhất và thứ hai trong thực hiện phong trào thi đua Cụm Tây nam bộ năm 2018.

Nhân dịp này Ban Tổ chức đã tổ chức trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

VĂN MÚA

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông tư Bãi bỏ một số văn bản QPPL do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ban hành
 Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ (về công tác văn thư)
 Hướng dẫn báo cáo công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh
 Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Quyết định quy định số lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-