Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Ủy ban MTTQ huyện Cai Lậy Vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc 2 năm liền
29/09/2021

         Năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Cai Lậy đã lãnh đạo cán bộ, công chức cơ quan và Mặt trận cơ sở hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cấp trên giao. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ bà con nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh; tiếp tế lương thực thực phẩm cho khu phong tỏa, cách ly … đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

         PHÁT HUY VAI TRÒ TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG

         Năm 2020, MTTQ huyện Cai Lậy các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị, tăng cường quan hệ mật thiết giữa Mặt trận với nhân dân. Theo đó, MTTQ huyện Cai Lậy và cơ sở tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

         Cụ thể, MTTQ huyện và cơ sở đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội  triển khai thực hiện 32 mô hình giúp nhau giảm nghèo bền vững, 16 mô hình liên kết phát triển, có thể kể đến một số mô hình hiệu quả cao như: “Trồng màu dưới chân ruộng”; “Tổ góp vốn xoay vòng”; “Tuyến đường không rác”; “5 không 3 sạch”…Cùng với đó đã vận động được 9,5 tỷ đồng tổ chức các chương trình an sinh xã hội như: xây dựng, sửa chữa 50 căn nhà; xây dựng 20 công trình dân sinh, hỗ trợ học bổng 231 suất, tặng trên 13.300 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn; vận động Quỹ “Vì người nghèo”, trên 2,34 tỷ đồng, (trong đó, cấp xã, 1,59 tỷ và cấp huyện 753 triệu đồng). Từ nguồn này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã xây dựng 49 căn nhà, sửa chữa 5 căn nhà; hỗ trợ khám chữa bệnh và hỗ trợ khó khăn đột xuất cho người nghèo.

         MTTQ các cấp cũng đã vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ khuyến học, khuyến tài; thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình; tham gia hòa giải, hạn chế các mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư; tích cực xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm; nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”;.. Đặc biệt vận động nhân dân đóng góp xây dựng công trình giao thông nông thôn được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, theo đó năm 2020, nhân dân hiến 30.509m2 đất, đóng góp 786 ngày công, ủng hộ trên 15,28 tỷ đồng… đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

         CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

         Năm 2020, trong đợt hạn mặn và cao điểm phòng chống dịch Covid-19, MTTQ các cấp trong huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trong và ngoài huyện ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá trên 5,6 tỷ đồng để giảm bớt khó khăn cho người dân. Vận động quỹ cứu trợ thiên tai được 486.5 triệu đồng đóng giúp đồng bào miền Trung, Tây nguyên nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống do tác động của bão lũ.

         Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy, Huỳnh Thị Kim Thân, cho biết: “Từ khi bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, (từ tháng 6 đến nay), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và cấp xã đã vận động được tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, đóng góp vào Quỹ Covid của tỉnh để mua vắc xin,… tổng trị giá trên 3,6 tỷ đồng. Trong đó: tiền mặt 558.316.257đ, hàng hóa 3.125.372.000đ (gồm: gạo, củ, quả, trứng gà; mì gói, thịt, cá, chai xịt khuẩn, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn và nhiều loại nhu yếu phẩm khác, kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là các khu vực bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn huyện.  Ngoài ra, MTTQ các cấp còn vận động người dân nấu ăn cho các chốt kiểm dịch; hỗ trợ nhân dân quận 5, quận 11, quận Gò Vấp 6 chuyến hàng hóa nông sản trên 50 tấn”.

         Cùng với đó, MTTQ từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền, “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” vận động người dân nâng cao nhận thức, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Huy động các nguồn lực thực hiện các giải pháp hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

         ​Đồng chí Huỳnh Thị Kim Thân, chia sẻ: Được sự quan tâm của  Huyện ủy – UBND huyện, cùng với sự tập trung lãnh đạo đổi mới nội dung, phương thức của Ban Thường trực mặt trận đã nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ từ huyện đến cơ sở. Qua đó, MTTQ huyện đã vinh dự được MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc 2 năm liền là 2019 và năm 2020. Đây là niềm động viên khích lệ to lớn để lực lượng làm công tác mặt trận trên toàn huyện tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nhân dân, nhất là trong giao đoạn dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhằm góp phần cùng chính quyền sớm kiểm soát được dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân huyện nhà.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông tư Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành
 Nghị định Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức
 Quyết định Ban hành quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 21/2019/NQ-HĐND ngày 06 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Kế hoạch Triển khai Luật Thanh niên, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030
Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-