Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Quy định mới về tổ chức và hoạt động của Ban An toàn giao thông cấp tỉnh, huyện.
25/07/2017

Ngày 22/6/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2017/QĐ-TTg về tổ chức và hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Quyết định này thay thế Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiện toàn Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Ban An toàn giao thông cấp tỉnh) là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc phối hợp thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Về thành phần của Ban An toàn giao thông cấp tỉnh, Quyết định bổ sung thêm quy định về Phó Trưởng ban chuyên trách đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dân số từ 02 triệu người trở lên và có tình hình trật tự, an toàn giao thông phức tạp.

Về biên chế và trụ sở của Văn phòng Ban (cơ quan chuyên trách giúp việc Ban An toàn giao thông tỉnh), Quyết định 22/2017/QĐ-TTg quy định: biên chế của Văn phòng Ban là biên chế hành chính và trụ sở được đặt tại Sở Giao thông vận tải hoặc tại địa điểm khác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Ngoài ra, Quyết định số 22/2017/QĐ-TTg quy định: Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng ban An toàn giao thông cấp tỉnh quy định về thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban An toàn giao thông cấp huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quy định cơ quan thường trực của Ban An toàn giao thông cấp huyện.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2017.

(Nguồn Quyết định số 22/2017/QĐ-TTg xem chi tiết và tải tại đây)./.

PC

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Nghị quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 134/2015/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định mức hỗ trợ đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Tiền Giang”
 Quyết định Ban hành Quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: