Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Sơ kết việc gặp gỡ Nhân dân về các nội dung liên quan đến Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) năm 2018
08/01/2019

 

Ngày 05 tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết việc gặp gỡ Nhân dân về các nội dung liên quan đến Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) năm 2018. Hội nghị do ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự Hội nghị còn có hơn 40 đại biểu là Giám đốc các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo nâng cao PAR Index, PAPI, PCI của tỉnh.

Tại Hội nghị, ông Võ Tấn Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các buổi gặp gỡ trong 03 tháng cuối năm 2018. Theo đó, để tạo chuyển biến trong việc nâng cao sự hài lòng của người dân, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch và tổ chức các buổi gặp gỡ Nhân dân của lãnh đạo UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh. Kết quả: Chủ tịch và 02 Phó Chủ tịch UBND đã gặp gỡ nhân dân 15 xã trên địa bàn tỉnh, với 2.539 người dân tham dự. Có tổng cộng 187 lượt ý kiến, trong đó, nhiều nhất là lĩnh vực Y tế (25 ý kiến), Giao thông (22 ý kiến), vệ sinh môi trường (16 ý kiến), an ninh trật tự (14 ý kiến).... và đến ngày 28/12/2018, các sở ngành tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã đã giải quyết 72/133 nhiệm vụ; còn 61 nhiệm vụ các ngành và địa phương đang giải quyết. Riêng Ủy viên UBND tỉnh cũng đã gặp gỡ nhân dân 33 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, với 5.130 người dân tham dự và 430 lượt ý kiến.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất đánh giá cao sáng kiến tổ chức gặp gỡ Nhân dân. Tại các buổi gặp gỡ, nhiều việc được giải quyết ngay tại cơ sở, hạn chế nguyên nhân phát sinh khiếu kiện lên cấp trên, thể hiện rõ chính quyền gần dân, sát dân, thấu hiểu nhân dân; củng cố lòng tin của nhân dân vào các cấp chính quyền trong tỉnh. Sau mỗi buổi gặp gỡ, các cấp chính quyền và từng cơ quan chức năng thấy rõ hơn trách nhiệm và những hạn chế của mình để khắc phục. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá việc gặp gỡ Nhân dân về các nội dung liên quan đến PAPI năm 2018 đạt được hiệu quả rất tốt. Để phát huy kết quả này, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tổ chức gặp gỡ Nhân dân tại 125 xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh, gặp gỡ nhân dân các xã trước rồi đến các thị trấn và phường. Mỗi Ủy viên UBND tỉnh mỗi quý gặp gỡ nhân dân một xã (tổng cộng 80 xã), Chủ tịch UBND cấp huyện gặp gỡ nhân dân các xã, phường, thị trấn còn lại (ngoài đơn vị Ủy viên UBND tỉnh đã gặp gỡ). Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo nâng cao PAR Index, PAPI, PCI giám sát các buổi gặp gỡ nhân dân của Ủy viên UBND tỉnh và Chủ tịch UBND cấp huyện; theo dõi, đôn đốc giải quyết đến nơi đến chốn các phản ánh, kiến nghị của người dân và phản hồi kết quả cho người dân được biết.

Hồng Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2020
 Nghị quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 134/2015/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định mức hỗ trợ đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở ấp, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết Quy định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Tiền Giang”
 Quyết định Ban hành Quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-