Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Hội nông dân xã Bình Phục Nhứt: nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển các mô hình sản xuất - kinh doanh, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống cho người dân.
18/08/2022

         Hội Nông dân xã Bình Phục Nhứt hiện có 2.749 hội viên hoạt động tại 7 Chi hội và 79 Tổ hội nghề nghiệp. Hội tích cực duy trì và vận động cán bộ, hội viên nông dân (HVND) tham gia xây dựng “Quỹ Hỗ trợ nông dân”, nhằm giúp HVND có vốn để thực hiện các mô hình trồng trọt và chăn nuôi.

         Trong năm 2020, Hội thực hiện có hiệu quả Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân” giúp cho 50 hộ tạo vốn và giải quyết việc làm cho HVND với số tiền gần 237 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện hỗ trợ cho 435 lượt hộ tiếp cận đến nguồn vay vốn với số tiền 12 tỷ đồng; giới thiệu cho 1.125 hộ vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với số tiền 56 tỷ đồng, giúp cho nông dân có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống.

         Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các buổi tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động và phối hợp với ngành chuyên môn mở lớp dạy nghề ngắn hạn cho hàng trăm lao động nông thôn về nghề trồng, chăm sóc cây thanh long, kỹ thuật chăn nuôi gà và các mô hình sản xuất, kinh doanh phù hợp.

         Ngoài ra, Hội đã vận động, tuyên truyền HVND thực hiện dự án “Vùng sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2018 - 2020”, đề án “Chuyển đổi mùa vụ và cơ cấu cây trồng” và đề án phát triển vùng trồng cây thanh long tại xã được 49 cuộc với 1.725 HVND tham dự. Hội còn phối hợp với các ngành chuyên môn tập huấn trồng thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cho 210 HVND và mở 35 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho 1.123 HVND tham gia.

         Hội đã không ngừng khuyến khích, động viên HVND hăng hái thi đua như Hội đã vận động HVND tham gia thực hiện các công trình giao thông nông thôn, mở rộng tuyến đường ấp Bình Khương 1 và Bình Khương 2 với kinh phí 2,3 tỷ đồng, nhiều hộ dân tham gia hiến đất, đóng góp nhiều ngày công lao động; thu hút nhiều HVND tham gia phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông nông thôn và nạo vét công trình thủy lợi nội đồng giúp tạo cảnh quang môi trường, khơi thông dòng chảy phục vụ sản xuất nông nghiệp;…

         Với những thành tích đồng hành cùng nông dân, năm 2020, Hội Nông dân xã Bình Phục Nhứt có 1.282 hộ đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi” các cấp và nhiều năm liền, từ năm 2018 đến nay được Hội Nông dân các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

         Ảnh Hội Nông dân xã Bình Phục Nhứt (thứ 2 bên trái qua) được Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giao đoạn 2015 - 2020.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

 Nghị định Quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức
 Quyết định về việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ và Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ năm 2022
 Thông tư hướng dẫn việc xác định cơ cấu ngạch công chức
 Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm công chức lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan, tổ chức hành chính và vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập
 Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành Nội vụ
Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-